Ngày sinh cung hoàng đạo và ý nghĩa thật sự của 12 cung này

Có lẽ, bạn đã từng nghe qua 12 cung hoàng đạo và đã biết rằng ai thuộc cung hoàng đạo nào, sẽ có những tính cách riêng biệt của cung hoàng đạo ấy. Vậy bạn đã biết chính xác về ngày sinh cung hoàng đạo gồm những cung nào hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về ngày sinh và tháng sinh của 12 cung hoàng đạo nhé.

Giới thiệu đôi nét về cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo được ra đời từ trước công nguyên, do các nhà thiên văn học sáng tạo. Theo đó, 12 cung hoàng đạo sẽ tương ứng với một vòng tròn 360 độ, suy ra mỗi cung hoàng đạo sẽ tương ứng với 30 độ. Và 12 cung sẽ tương đương với 12 tháng dương lịch trong một năm.

Xem ngày sinh cung hoàng đạo đang rất phổ biến ở giới trẻ

Tùy vào ngày sinh cung hoàng đạo, mà mỗi người sẽ có nhiều tính cách khác nhau. Hiện nay, việc xem ngày sinh của các cung sẽ giúp bạn phán đoán vận mệnh rất chính xác. Có 12 cung hoàng đạo gồm có các cung: Nhân mã, Bạch dương, Kim ngưu, Xử nữ, Song tử, Cự giải, Sư tử, Thiên bình, Bọ cạp, Ma kết, Bảo bình và Song ngư.

Các ngày-tháng sinh của 12 cung hoàng đạo

Điều trước tiên, để bạn xác định được những ý nghĩa 12 cung hoàng đạo, thì mọi người cần xác định về ngày sinh cung hoàng đạo của mình theo dương lịch thuộc khoảng thời gian sau đây.

  • Kim ngưu: Từ ngày 21/4 đến 20/5.
  • Song tử: Từ ngày 21/5 đến ngày 21/6.
  • Cự giải: Từ ngày 22/6 đến ngày  22/7.
  • Sư tử: Từ 23/7 đến ngày  22/8.
  • Xử nữ: Từ ngày 23/8 đến 22/9.
  • Thiên bình: Từ ngày 23/9 đến 23/10.
  • Bọ cạp: Từ ngày 24/10 đến 22/11.
  • Nhân mã: Từ ngày 23/11 đến ngày 21/12.
  • Ma kết: Từ ngày 22/12 đến 19/1.

Những đặc điểm và tính cách dựa vào ngày sinh cung hoàng đạo

Sau đây, là những điểm nổi trội cũng như các tính cách riêng biệt dựa vào ngày sinh cung hoàng đạo. Mà mọi người có thể tham khảo qua:

Cung Bạch dương 

 Cung có biểu tượng là một con cừu có bộ lông vàng. Người thuộc cung này thường có một tính cách vô cùng mạnh mẽ, và luôn kiên cường không bỏ cuộc trước mọi việc. Họ rất kiên nhẫn, hay thất thường nhưng lại vô cùng trung thành và không bao giờ đầu hàng.

Cung Kim ngưu

Biểu tượng cung Kim ngưu là một con bò, thể hiện sức mạnh to lớn. Vì thuộc cung đất, nên sẽ có tính hiền lành và chu đáo trong mọi việc. Thường có tính siêng năng, khá trầm lặng và đáng tin cậy. 

Cung Song Tử

Hình ảnh hai cặp anh em song sinh là Castor và Pollux. Song tử thường thể hiện nét linh hoạt và ham tìm tòi, học hỏi cho bản thân càng phát triển. Họ luôn biết cách sáng tạo, tư duy nhanh nhạy, luôn bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Cung Cự giải

Cự giải thuộc cung nguyên tố nước, có biểu tượng của một con cua. Nhìn chung, những ai thuộc cung này đều dịu dàng, có lối sống nội tâm và thường che đậy cảm xúc của bản thân mình. Vì thế, mà đôi khi mọi người sẽ thấy cuộc sống của Cự giải khá tẻ nhạt và nhàm chán.

Cung Sư tử

Sư tử là biểu tượng cho cung này, là một cung thuộc nguyên tố lửa. Người thuộc cung này, thường sẽ có tính cách lạc quan, và tốt bụng với mọi người. Nhưng lại có nhược điểm cung Sư tử chính là chỉ thích nhận lời khen và không thích những lời góp ý hoặc chê bai.

Cung Xử nữ

Xử nữ là cung duy nhất trong 12 cung hoàng đạo có hình ảnh biểu tượng của một nữ giới. Ở cung này, thường thích thể hiện sự xinh đẹp và nét tinh tế. Họ vô cùng thông minh và sắc sảo, có thể tự giải quyết mọi chuyện mà không cần nhờ đến người khác giúp đỡ.

Cung Thiên bình

Biểu tượng cung Thiên bình là hình chiếc cán cân. Nói lên sự hài hòa và công bằng trong cuộc sống. Vì thế, những người thuộc cung này sẽ có tính cách công bằng, luôn tỉ mỉ trong cuộc sống. Ngoài ra, thuộc cung khí nên Thiên bình rất nhẹ nhàng và có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường xã hội.

Thiên bình là một người lãng mạn và chung thủy khi yêu

Cung Bọ cạp

Ngoài tên cung Bọ cạp, người ta còn biết đến với cái tên như Thiên yết hay Thần nông. Tính cách thường rất nhiệt huyết, sẽ có đôi lúc tham vọng và hiếu thắng trong công việc. Họ luôn cháy hết mình với công việc để đạt được thành công.

Cung Nhân mã

Là một cung đặc biệt, có biểu tượng nửa người nửa ngựa đang cầm cung rất hùng dũng. Người thuộc cung Nhân mã luôn tràn đầy năng lượng, khát vọng sống mãnh liệt. Có tính cách vô cùng thẳng thắn và luôn trung thực.

Nhân mã rất vui vẻ vô tư và lạc quan yêu đời

Cung Ma kết

Có biểu tượng là một con dê có đuôi cá trong thần thoại Hy Lạp. Họ vô cùng gương mẫu và tháo vát trong công việc. Luôn ống thực tế, và biết cân nhắc mọi ước mơ và hoài bão của bản thân.

Cung Bảo bình

Đại diện cung Bảo bình là một vị thần mang bình nước. Thể hiện được trí tuệ, ham học hỏi và có khả năng kiểm soát bản thân trước mọi tình huống. Khi bị tổn thương, sẽ trở nên lạnh nhạt và lờ đi với mọi người xung quanh.

Cung Song ngư

Có biểu tượng là hai con cá do nữ thần sắc đẹp và tình yêu hóa thân thành. Người thuộc cung này có lối sống rất tình cảm, nhưng lại không kiên định và hay dựa vào cảm xúc bản thân để quyết định.

Kết luận

Trên đây, là những chia sẻ bổ ích về ngày sinh cung hoàng đạo và những đặc điểm về 12 cung này, mà mọi người có thể tham khảo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này nhé.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *