Giải mã bí ẩn về cung hoàng đạo thứ 13

Giải mã bí ẩn về cung hoàng đạo thứ 13

Gần đây có một số tin đồn rộ lên cho rằng có nhiều hơn 12 cung hoàng đạo như chúng ta vẫn thường biết. Việc xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 khiên thứ tự, cách tính chiêm tinh cũ bị lệch đi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc khám phá tất tần tật các bí ẩn liên quan đến cung hoàng đạo thú vi này nhé!

Tin đồn về cung hoàng đạo thứ 13

Từ trước đến nay chúng ta chỉ biết đến 12 cung hoàng đạo. Đó là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Thế nhưng trong thời gian gần đây lại rộ lên tin đồn rằng thật ra có tới 13 cung hoàng đạo. Tin đồn này là đúng hay sai? Rất nhiều người quan tâm đến Chiêm tinh tỏ ra khá bất ngờ và hoang mang trước tin đồn này. Bởi lẽ sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13 chắc chắn sẽ làm thay đổi ít nhiều đến thứ tự của 12 cung hoàng đạo còn lại. 

Sự xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 13- Cung Xà Phu có làm thay đổi trật tự 12 cung hoàng đạo trước đó?

NASA cũng đã có những công bố chính thức về sự tồn tại của chòm sao thứ 13 này. Tuy nhiên sự xuất hiện của nó cũng không làm đổi thay quá nhiều thứ tự của 12 chòm sao trước đó bởi Chiêm tinh học và Thiên văn học là hai khái niệm khác nhau. Cung hoàng đạo của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên. Ví dụ nếu như trước kia bạn sinh vào ngày 11/12 thì bạn sẽ thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã, cho đến hiện tại cung hoàng đạo thứ 13 xuất hiện thì bạn vẫn là một Nhân Mã mà thôi, không có gì thay đổi.

Tìm hiểu về cung hoàng đạo thứ 13

Cung hoàng đạo thứ 13 có tên là Cung Xà Phu( Ophiuchus). Trong tiếng Hy Lạp, Ophiuchus nghĩa là “Người mang rắn”. Thực ra chòm sao này đã được khám phá ra từ rất lâu trước đó. Nghiên cứu cho thấy nhà thiên văn học cổ đại Ptolemy đã liệt kê 48 chòm sao vào sổ sách từ thế kỉ thứ II, trong đó đã bao gồm cả Ophiuchus. Ophiuchus vẫn là 1 trong 88 chòm sao hiện đại dù ít được nhiều người biết đến.

Cung Xà Phu vẫn còn là một vấn đề tranh cãi của các tín đồ cung hoàng đạo.

Theo thiên văn học, mặt trời đi qua chòm sao Xà Phu trong thời gian là 3 tuần, chính xác khoảng từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12. Nếu bạn là một người có niềm đam mê với cung hoàng đạo thì không khó nhận ra với thời gian trên thì Cung Xà Phu sẽ xếp phía trước so với Cung Nhân Mã. Khái niệm về cung hoàng đạo thứ 13 không quá phổ biến tại các nước phương Tây nhưng lại rất phổ biến tại một số nước như Nhật Bản.

Còn một vấn đề được rất nhiều tín đồ Chiêm tinh học quan tâm, đó là việc xuất hiện của cung hoàng đạo thứ 14- cung Xà Phu có làm xáo trộn trật tự của 12 cung hoàng đạo trước đó, cũng như có làm tính cách đặc trưng của 12 cung thay đổi hay không? Hay nó có nên được xuất hiện trong vòng trong 12 cung hoàng đạo hay không? Như đã đề cập ở trên, việc công bố sự xuất hiện của chòm sao Cung Xà Phu chỉ là kết quả của công trình nghiên cứu Thiên văn học, không liên quan gì đến cung hoàng đạo hay Chiêm tinh học. 

Dù sao việc thêm hay không thêm Cung Xà Phu vào danh sách các cung hoàng đạo vẫn là ý kiến riêng của mọi người. Tuy nhiên thống kê cho thấy tới hơn 80% số lượng người tham gia khảo sát vẫn lựa chọn giữ nguyên 12 cung hoàng đạo trước đó. Nếu bạn thuộc tuýp gần 20% còn lại hoặc vẫn muốn tìm hiểu rõ hơn về chòm sao thú vị này thì hãy cùng chúng tôi khám phá tiếp nhé!

Tất tần tật về Cung Xà Phu( Ophiuchus)

Sau đây chúng tôi đã tổng hợp những điều thú vị nhất về cung Xà Phu, hãy cùng tìm hiểu xem bạn có thuộc cung hoàng đạo thứ 13 này không nhé!

Tất tần tật từ A-Z về cung hoàng đạo thứ 13- Cung Xà Phu.

  • Thời gian tính: 30/11- 17/12.
  • Biểu tượng: Người mang, nắm giữ rắn.
  • Màu sắc hợp mệnh: Các gam màu tươi sáng, rực rỡ, tránh các gam màu tối, trầm, thiếu sáng.
  • Ngày may mắn: thứ ba
  • Tính cách nổi bật: Tò mò ham học hỏi, khám phá, tìm kiếm những điều mới lạ. Thông minh và đặc biệt có sức lôi cuốn đối với những người khác giới, có năng lực hàn gắn.
  • Tính cách nhược điểm: Nóng tính, độc tài, đôi khi quá ghen tuông dẫn đến làm việc đôi khi không đạt được hiệu quả cao như mong muốn. 
  • Những cung hoàng đạo tương hợp: Cung Bạch Dương, Cung Kim Ngưu.
  • Con số đem lại may mắn: 12
  • Đá quý: Đá Tourmaline Đen, đá Moldavite, đá Thạch Anh, đá Tanzanite.
  • Những người nổi tiếng thuộc cung Xà Phu: Ca sĩ Britney Spears, Ca sĩ Taylor Swift,…

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về cung hoàng đạo thứ 13. Hy vọng bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích sau khi đọc xong bài viết trên. Cho dù sự xuất hiện của Cung hoàng đạo thứ 13 tồn tại hay không thì bạn vẫn luôn là chính bạn, một phiên bản đặc biệt và duy nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía bên dưới và chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *