Cung hoàng đạo bọ cạp – Cùng tìm hiểu rõ xem họ là người như thế nào?

Cung bọ cạp nằm ở vị trí thứ 8 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Mọi người thường sẽ suy nghĩ họ là người dễ giận dữ, đáng sợ và nóng tính. Nhưng thật ra họ có phải là người như vậy không? Người mang cung hoàng đạo bọ cạp thật ra là người cởi mở, hòa đồng và có tài năng giao tiếp. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu thêm về người mang cung này nhé!

Truyền thuyết về cung bọ cạp và tìm hiểu cung hoàng đạo bọ cạp là gì?

Trong sử sách thần thoại Hy Lạp, một nữ thần tên Hera đã ra lệnh một con bọ cạp phải giết được thợ săn Orion. Nhận được mệnh lệnh từ nữ thần, con bọ cạp đã bất ngờ chui từ đất lên và tấn công Orion cho đến chết. Với thành công mình đã giành được, bọ cạp cùng với thợ săn Orion đã bay lên trời xanh, hóa thành hai chòm sao nhưng tách biệt nhau. Sự đối lập này được mọi người cho là cách để ngăn chặn mối thù có thể tiếp diễn giữa bọ cạp và Orion. Tuy nhiên, có một vài dị bản khác cho rằng thần Apollo cử bọ cạp đi, chứ không phải nữ thần Hera. 

Giới thiệu đôi nét cho bạn về truyền thuyết cung Bọ Cạp

Cung bọ cạp còn một câu chuyện khác nữa về chuyện Phaethon – đứa con xấu số của thần mặt trời Helios. Cậu bé đã năn nỉ Helios cho mình được một lần cưỡi xe ngựa và được thần chấp nhận. Tuy nhiên, ngay sau đó cậu bé đã mất kiểm soát khi điều khiển cỗ xe ngựa và hoảng loạn khi thấy một chú bọ cạp to lớn hung dữ trước mặt. Và cuối cùng là thần Zeus phải hất cỗ xe ngựa ấy và kết thúc được sự hỗn loạn khi ấy.

Một vài nét đặc trưng của cung hoàng đạo bọ cạp

Mọi người chỉ thường nghe bọ cạp là một cung hung dữ và khó gần nhưng thật sự không phải vậy. Hãy cùng điểm qua một vài nét đặc trưng của cung hoàng đạo này:

Đôi nét đặc trưng của cung hoàng đạo này

  • Cung Bọ Cạp hay còn có tên khác là Thiên Yết, thuộc chòm sao Diêm Vương tượng trưng cho sự nhận thức. Và sở hữu tính cách thầm kín, sự phát triển và sinh sôi nảy nở
  • Màu sắc phù hợp là màu đỏ và hạt dẻ
  • Thứ 3 hàng tuần được chọn là ngày tượng trưng cho cung hoàng đạo bọ cạp
  • Loài hoa tượng trưng cho cung này là hoa phong lan & hoa thược dược
  • Con số may mắn: 2,7 và 9
  • Cung được cho là hòa hợp với Bọ Cạp nhất là Song Ngư, Cự Giải
  • Cung không hòa hợp: Kim Ngưu & Thiên Yết

Con đường phát triển của cung Bọ Cạp

Đường công danh sự nghiệp luôn là yếu tố được hầu hết mọi người quan tâm và để ý đến. Tuy nhiên, giữa nam và nữ sẽ có những con đường, lối đi khác nhau. Cùng xem con đường sự nghiệp và tiền bạc của cung hoàng đạo Bọ Cạp nam & nữ:

Con đường công danh sự nghiệp của nam Bọ Cạp

Ai cũng được biết rằng cung Bọ Cạp có sự thông minh tiềm ẩn, cùng với đầu óc phân tích linh hoạt. Từ đó, nam Bọ Cạp từ khi sinh ra đã toát ra được những yếu tố nổi bật của một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp. Sở hữu khí chất như vậy nên nam giới cung này dễ dàng gặt hái được những thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Con đường công danh sự nghiệp nam Bọ Cạp sẽ như thế nào?

Một số ngành được cho là phù hợp với nam giới cung này: quản lý, giám đốc kinh doanh, trưởng phòng và bán hàng. Nhìn chung họ dễ dàng đạt được thành công nhờ vào tham vọng của họ. Tuy nhiên, Bọ Cạp cũng có thể thử một một vài ngành nghề khác như công nghệ, kỹ thuật viên, IT ứng dụng…Chúng tôi đã đưa ra một vài định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất với nam giới cung Bọ Cạp dựa vào tính cách, cũng như đặc điểm cung này đang có.

Con đường phát triển sự nghiệp của nữ Bọ Cạp

Nữ giới sở hữu cung Bọ Cạp được nhận định có rất nhiều tài năng thiên bẩm cùng với trí thông minh mà ai cũng muốn có. Vì vậy, nữ Bọ Cạp toát ra được khí chất của một nhà lãnh đạo sở hữu nhiều yếu tố ai cũng ganh tỵ. Nhưng trên thực tế thì con số nói cho ta biết rằng, không có quá nhiều người phụ nữ nắm địa vị quyền hành. Họ mắc kẹt trong việc chăm sóc gia đình, trách nhiệm và nhiều nỗi lo bên cạnh.

Tuy nhiên, hầu hết nữ Bọ Cạp rất dễ dàng chạm tới được thành công nếu họ vươn tay ra nắm lấy. Chỉ cần họ có sự kiên nhẫn, cố gắng phát huy được điểm mạnh của bản thân thì chắc chắn họ sẽ nắm chắc được thành công trong tay mình. Vì thế, những người phụ nữ có cung Bọ Cạp có nhiều lựa chọn trong việc định hướng nghề nghiệp. Chỉ cần họ yêu thích và chăm chỉ học hỏi, theo đuổi đam mê mình đã đặt ra sẽ giúp họ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết thêm về cung hoàng đạo bọ cạp. Nếu bạn là người mang cung hoàng đạo này, hãy xem bài viết trên có giống với bạn không nhé! 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *