Giải mã những bí ẩn sâu thẳm của chòm sao Ma Kết

Chòm sao Ma Kết được biết đến là chòm sao nghiện công việc và được bảo trợ bởi sao Thổ. Nhưng liệu đây đã là tất cả về chòm sao này? Cùng nhau đi tìm hiểu về chòm sao thuộc cung Đất này nhé.

Đôi nét về chòm sao Ma Kết

Chòm sao Ma Kết có ngày sinh trong khoảng 22/12 – 19/01, là chòm sao thứ 10 trong Hoàng Đạo

Sao chiếu mệnh là sao : Thổ Tinh hay còn gọi là sao Thần Nông.

Ngày trong tuần : Thứ 7

Con số may mắn: 6, 8 và 9

Màu sắc đặc trưng : Các gam màu tối, đặc biệt là màu nâu , màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng.

Biểu tượng: Hình ảnh con dê với đuôi cá được gọi là con dê biển.

Nguyên tố liên kết: Đất 

Bộ phận quản lý trên cơ thể: Da, răng, xương, đầu gối.

Loài hoa biểu tượng: Hoa dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên.

Đá quý: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh.

Kim loại tượng trưng : Chì.

Chòm sao thích hợp để hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ.

Chòm sao thích hợp để làm bạn: Bạch Dương, Thiên Bình.

Chòm sao tương khắc :Cự Giải

Thần thoại về chòm sao Ma Kết

Truyền thuyết kể rằng, ở xứ Babylon có một vị thần đầy quyền lực tên là Ea. Vị thần này có một điểm vô cùng đặc biệt đó chính là cơ thể nửa người nửa động vật. Phần dưới của ông là đuôi cá, mình là dê , phần đầu là người. Ban ngày Ea canh giữ trên đất liền, đêm đến ông về sống với đại dương xanh. Capricorn hay dê biển được cho là hình ảnh biểu tượng của vị thần này.

Nhưng trong thần thoại Hy Lạp thì lại nói tới một cậu bé tên Pan, là con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Ngay từ khi sinh ra cậu bé đã không giống một đứa trẻ bình thường, Pan có cơ thể nửa trên là người và nửa dưới là dê. Nữ thần thấy vậy thì sợ hãi rồi bỏ chạy còn Hermes đau xót vô cùng. Sau đó, ông đã đưa đứa con của mình lên Olympus và nhờ các vị thần chăm sóc. Từ đó trở đi Pan đã thay cha gánh vác trách nhiệm, trở thành vị thần của gia súc và mục đồng. 

Thần thoại về Ma Kết

Tính cách của Ma Kết

Đặc trưng của những người thuộc chòm sao Ma Kết là nỗ lực không ngừng để có thể hướng tới mục tiêu. Bởi vậy mà họ có sự nhẫn nại lớn đối với nghịch cảnh, dù gian khổ thế nào cũng không hề oán hận, yên lặng mà hoàn thành công việc. Bên cạnh đó , Ma Kết  làm việc rất cẩn thận, không liều lĩnh, không hành động theo cảm tính mà luôn lấy kiên trì làm nguyên tắc.

Chòm sao này có một đặc điểm đó chính là thích dùng hành động hơn lời nói. Có lẽ vì thế mà những người thuộc chòm sao này luôn khiến cho người khác có ấn tượng lạnh lùng, không dám can thiệp cũng như không dám tiếp cận . Hơn thế nữa, Ma Kết là những người khá bảo thủ nhưng tùy hứng, không dễ thay đổi

Nhưng ẩn sau gương mặt nghiêm nghị của Ma Kết là nụ cười, sự nhiệt tình cùng tính cách khá là hài hước. Có bề ngoài cứng nhắc nhưng không mất mị lực, chẳng qua Ma Kết đang ràng buộc bản thân và cố tỏ ra vẻ đạo mạo.

Khuyết điểm của chòm sao này là luôn làm người khác mất hứng. Chẳng hạn như đang ở giữa một đám đông vui vẻ nhưng Ma Kết lại xuất hiện với gương mặt ỉu xìu và vô tình đã phá hoại bầu không khí chung. Lại có khi vì dáng vẻ nghiêm túc quá cũng khó mà hòa hợp với người khác khiến cho mọi người chỉ cần thấy Ma kết là tự động tản ra, không còn nhiệt tình như trước đó nữa

Ma Kết trong tình yêu

Cũng bởi bản tính khô khan không biết cách bộc lộ cảm xúc mà những người thuộc chòm sao Ma Kết rất khó để bắt đầu một mối quan hệ ngọt ngào giống anh bạn Thiên Bình, hay hết mình trong tình yêu như Sư Tử. Ma Kết có cách yêu chậm chạp và đầy thực dụng.

Tuy nhiên, khi Ma Kết yêu ai thì sẽ luôn chăm lo và giúp nửa kia của mình ngày càng tiến bộ theo hướng tích cực. Mặc dù có chút lúng túng trong việc thể hiện tình cảm, nhưng nhờ sự chân thành của họ mà có thể làm bạn phải thao thức.

Nhưng trong tình yêu Ma Kết cũng vô thức trở thành người kiểm soát đối phương do tính sở hữu cao chính vì thế mà có đôi lúc khiến nửa kia cảm thấy rất khó chịu. Đây là khuyết điểm lớn nhất của chòm sao này trong tình yêu và cần phải sửa đổi , bởi chỉ cần kết hợp thêm một vài tính cách khác có thể dẫn tới mẫu người gia trưởng. 

Sự nghiệp của chòm sao Ma Kết 

Những người thuộc chòm sao Ma Kều đều thuộc tuýp người cuồng công việc. Họ luôn đặt muc tiêu cho bản thân và cố gắng để hoàn thành được mực tiêu đó bằng những kế hoạch rõ ràng . Bởi vậy mà những người thuộc chòm sao Ma Kêt nên lựa chọn những công việc có thể phát huy tài năng cũng như khả năng quản lý của mình. Hoặc những công việc đòi hỏi sự kiên trì, nghị lực thậm chí có chút gian khổ nhưng sữ đem đến thành công và vinh quang. Vậy nên, Ma kết sẽ hợp với những công việc như : luật sư, doanh nhân, đầu tư bất động sản … 

Cuồng công việc

Lời kết 

Các bạn thấy sao về những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này về chòm sao Ma Kết. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận ở bên dưới bài viết này nhé !!!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *