Đánh giá ưu nhược điểm ít ai biết của chom sao Kim Nguu (21/04 – 20/05)

Kim Ngưu là cung hoàng đạo thứ hai trong vòng tròn hoàng đạo. Với biểu tượng hình bò đực hai sừng, chom sao Kim Nguu có những đặc điểm nào trong tính cách? Quan điểm tình yêu và sự nghiệp của cung hoàng đạo này có gì đặc biệt? Hãy theo dõi những điều thú vị đó trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan cung Kim Ngưu

Biểu tượng: bò đực

Ngày trong tuần: thứ sáu

Con số may mắn: 2, 8

Nguyên tố đại diện: đất

Đá may mắn: ngọc lam, ngọc bích, ngọc lục bảo

Hoa đặc trưng: lan dạ hương, huệ tây, hoa đào, hoa hồng

Bộ phận cơ thể: cổ và thanh quản

Kim loại: đồng

Cung hoàng đạo hợp yêu đương: Ma Kết, Xử Nữ

Cung hoàng đạo hợp làm bạn: Bảo Bình, Sư Tử

Cung hoàng đạo không hợp: Bọ Cạp

Tính cách đặc trưng: giàu tình cảm, ngọt ngào và yêu nghệ thuật

Hình ảnh bò đực đại diện cho chom sao Kim Nguu

Truyền thuyết chom sao Kim Nguu

Nguồn gốc của cung hoàng đạo Kim Ngưu cũng lý giải cho sự hình thành của châu Âu hiện nay. Đó là sự hóa thân thành trâu của thần Zeus để chiếm được công chúa Europe. Để thực hiện điều đó, Zeus đã biến thành trâu và lẻn vào đàn trâu của cha nàng và để công chúa trèo lên lưng mình rồi bất ngờ lao xuống dòng nước. Zeus đưa Europe đến một vùng đất mới và cưới nàng ở đó. Và từ đấy, khu vực hai người sinh sống được đặt với cái tên Europe như tên gọi của công chúa, hay được biết đến là châu Âu ngày nay.

Vì thế, khi nhắc đến cung Kim Ngưu, người ta thường nghĩ đến hình ảnh bò đực với hai chiếc sừng trên đầu. trong thế giới tâm linh, bò đực cũng là biểu tượng của sức mạnh và những điều phi thường, do đó, những người thuộc cung này thường rất thành công trong cuộc sống.

Truyền thuyết chom sao Kim Nguu

Tính cách đặc trưng của Kim Ngưu

Khả năng kiềm chế tốt

Do được sao Kim chiếu mệnh, những người thuộc cung Kim Ngưu thường có sức khỏe tốt cùng tâm hồn nghệ thuật độc đáo. Trong phương diện cuộc sống hay tình cảm, họ thích sự đều đặn. Cung hoàng đạo này thường ít khi bộc lộ sự nóng nảy, giận dữ hay bạo lực, họ là người có khả năng kiềm chế tốt, thường thể hiện bản thân qua sự im lặng, kiên nhẫn.

Tính sở hữu cao

Trong cuộc sống hay chuyện tình cảm, chom sao Kim Nguu là những người có suy nghĩ chín chắn, trưởng thành. Họ luôn muốn có một cam kết và gắn bó bền chặt với người mình yêu, do đó tính chiếm hữu khá cao, đôi khi khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi và bị mất tự do.

Đưa ra quyết định cẩn thận

Sẽ ít khi chúng ta có thể thấy Kim Ngưu vội vàng quyết định điều gì, bởi chòm sao này thường lựa chọn sự an toàn, không thích thay đổi, nên làm mọi việc rất chậm chạp, tính toán và suy nghĩ cẩn thận.

Khả năng sáng tạo và có năng khiếu nghệ thuật

Họ là những người có tính sáng tạo cao, luôn có những suy nghĩ vô cùng độc đáo khiến xung quanh phải trầm trồ. Kim Ngưu rất yêu thích và có năng khiếu nghệ thuật, họ sẽ thể hiện những bản nhạc hay chơi các loại nhạc cụ thật nhuần nhuyễn và khéo léo.

Thích làm việc có tổ chức

Chom sao Kim Nguu ghét phải làm việc một mình, họ luôn muốn mọi người cùng đồng hành để thu về thành quả tốt nhất. Họ mong muốn được cùng mọi người gắn kết, phát huy và thể hiện tối đa năng lực để cùng tạo ra giá trị.

Đánh giá ưu nhược điểm của Kim Ngưu

Ưu điểm của chom sao Kim Nguu

Có khả năng kiên nhẫn, làm việc thận trọng, tỉ mỉ, tính cách trung thành cống hiến hết mình cho công việc nên rất được cấp trên coi trọng.

Là người thân thiện, hòa đồng và luôn mang lại niềm vui cho người khác, nên các mối quan hệ xung quanh Kim Ngưu đều rất tích cực.

Luôn suy nghĩ lạc quan, ít bị thay đổi hay bị động trước thử thách, giải quyết vấn đề bằng sự điềm tĩnh và những kinh nghiệm dày dặn.

Ít mắc sai lầm vì họ là tuýp người cẩn thận, luôn thận trọng xem xét mọi thứ trước khi ra quyết định.

Có năng khiếu nghệ thuật, biết cách tạo niềm vui cho mọi người nhờ những khả năng mình sở hữu.

Hình ảnh chom sao Kim Nguu trên bầu trời

Nhược điểm của chom sao Kim Nguu

Thời gian đưa ra quyết định lâu khiến Kim Ngưu bỏ lỡ nhiều cơ hội hoặc làm mọi việc chậm trễ.

Quá thận trọng mọi thứ có thể ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, nên nhiều người thường không thích tính cách này của Kim Ngưu.

Cung Kim Ngưu hợp cung hoàng đạo nào?

Chom sao Kim Nguu rất thích hợp với các cung thuộc nhóm nguyên tố đất hoặc nước bởi họ có chung nhiều điểm trong tính cách. Cụ thể là:

Kim Ngưu – Ma Kết: đây được đánh giá là cặp đôi phù hợp nhất bởi họ đều họ sẵn sàng hi sinh và thấu hiểu cho nhau, để cùng hướng đến mối quan hệ tốt đẹp.

Kim Ngưu – Song Ngư: hai cung hoàng đạo thích hợp tiến tới tình yêu bởi sự đồng điệu về tính cách, quan niềm yêu đương. 

Kim Ngưu – Kim Ngưu: hai cung hoàng đạo tương đồng về tính cách sẽ giúp Kim Ngưu có mối quan hệ bền chặt.

Kim Ngưu – Cự Giải: cặp đôi này có sự tương tác mạnh về mặt cảm xúc, dễ dàng thấu hiểu đối phương nên rất hợp để cùng nhau trải nghiệm tình yêu và cuộc sống hôn nhân.

Kim Ngưu – Xử Nữ: hai tính cách trái ngược nhau nhưng hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị, bổ sung và bù đắp những nhược điểm của đối phương.

Kết luận

Chom sao Kim Nguu luôn ẩn chứa nhiều điều chưa được khám phá đúng không nào? Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về cung hoàng đạo này, hãy theo dõi các bài đọc trên trang web này ngay nhé. 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *