Chòm sao Cự Giải – Giải mã tính cách , tình yêu, sự nghiệp chi tiết nhất

Cự Giải là chòm sao mờ nhạt nhất trong số 12 chòm sao hoàng đạo và không phải ai cũng có cơ may quan sát được. Vậy còn tính cách, sự nghiệp , tình duyên của những người thuộc chòm sao Cự Giải thì như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua những thông tin có trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về chòm sao Cự Giải

Chòm sao Cự Giải bao gồm những người sinh trong khoảng 22/6 – 22/7, thuộc cung hoàng đạo thứ 4 trong vòng hoàng đạo.

Sao chiếu mệnh : Mặt Trăng 

Ngày trong tuần : Thứ 2

Con số may mắn  : 4, 6

Màu sắc đặc trưng :  màu xám, màu bạc và màu trắng 

Kim loại tượng trưng : Bạc

Đá quý : Ngọc trai, ngọc mắt mèo, ngọc lục bảo, đá mặt trăng

Loài hoa : Hoa loa kèn ( Huệ tây) , hoa nhài, cây dành dành

Động vật tương ứng : Con cua

Bộ phận cai quản trên cơ thể : Ngực, bộ máy tiêu hoá

Chòm sao tương khắc : Ma Kết

Chòm sao thích hợp làm bạn : Aries, Thiên Bình

Chòm sao thích hợp để hẹn hò : Bọ Cạp, Song Ngư

Thần thoại về chòm sao Cự Giải

Trong một cơn điên dữ dội do thần Hera gây nên, Hercules đã phạm phải tội giết vợ con mình và phải chịu hình phạt làm nô lệ cho Eurystheus. Để có thể bảo vệ mạng sống của mình, Hercules buộc phải tấn công xóa bỏ thế giới của Hydra ở Lerna.

Trong lúc con quái vật nhiều đầu Hydra xông tới và tấn công Heracles, chàng đã chiến đấu và cắt đi từng cái đầu ghê sợ ấy. 

Chứng kiến cảnh tượng ấy, chú cua – người bạn của quái vật nhiều đầu Hydra bật khóc trong sự đau xót. Cuối cùng chú cua đã quyết định dùng những chiếc càng của mình để tấn công lại Heracles. Dẫu biết rằng, đứng trước sức mạnh của người hùng trong thần thoại Hy Lạp, chú cua sẽ chẳng thể nào làm được gì và trong chớp mắt đã bị chế ngự.

Cảm động trước tình bạn này, các vị thần đã đưa ba nhân vật lên bầu trời và hợp lại thành một chòm sao. 

Khám phá tính cách của chòm sao Cự Giải

Bản năng tự vệ cao 

Ý thức bảo vệ người thân là đặc trưng riêng của chòm sao Cự Giải. Lễ phép, tôn trọng trật tự, không can thiệp nhiều đến chuyện người khác nhưng khi người thân, bạn bè gặp chuyện thì Cự Giải hoàn toàn không khoanh tay đứng nhìn. Có thể thấy được tình cảm mà Cự Giải dành cho gia đình và người ngoài khác nhau một trời một vực .

Trở mặt nhanh hơn trở bàn tay

Cự Giải luôn sống tình cảm và hết mình đối với gia đình, lãng mạn đối với người yêu. Tuy nhiên, một khi tình cảm đã không còn thì Cự Giải lại lạnh nhạt xa lạ nhanh một cách khó ngờ. 

Độc lập

Không thích bị người khác sai bảo nên những người thuộc chòm sao Cự Giải thường hướng đến những công việc độc lập chẳng hạn như khởi nghiệp. Mỗi khi gặp khó khăn, Cự Giải cũng muốn tự mình giải quyết, không muốn người khác đưa ra lời khuyên hay giúp đỡ. 

Thận trọng

Cự Giải hành động rất cẩn thận, không bao giờ hấp tấp, vội vàng dẫn đến hỏng chuyện. Trước khi quyết định điều gì đó, chòm sao này thường đánh giá rất tỉ mỉ nhưng cũng không bao giờ hỏi ý kiến của những người khác, họ luôn giấu kín những suy nghĩ của mình và không muốn thổ lộ ra bên ngoài. Để đạt được mục tiêu Cự Giải sẽ không hành động một cách trực tiếp. Thay vào đó là suy nghĩ và lên kế hoạch để hoàn thành mục tiêu của mình. Cự giải luôn có những chiến lược mà người khác không thể nào nghĩ ra. 

Khám phá tình yêu của Cự Giải

Trong tình yêu Cự Giải là một chòm sao rất giàu cảm xúc, lãng mạn và giàu lòng vị tha. Tình cảm của Cự Giải khiến người khác rất dễ chịu và thoải mái mỗi khi bên cạnh.

Tuy nhiên, những người thuộc chòm sao Cự Giải lại rất sợ cảm giác bị từ chối, coi thường hay lạnh nhạt. Thậm chí họ sẽ có phản ứng gay gắt trước những lời từ chối dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Thế nhưng sự phẫn nộ ấy thường chỉ diễn ra sâu trong nội tâm của Cự Giải, bởi chòm sao này thường ngụy trang cho mình một lớp vỏ bọc rất dày mà không mấy ai có thể thấy được sự bực bội, thất vọng của họ.

Đối với Cự Giải, đau khổ nhất chính là cảm giác bị người khác coi thường. Là một người sống giàu tình cảm nên họ luôn khao khát được yêu chính vì thế mà chòm sao này luôn dốc hết sức mình để bảo vệ tình yêu và tình bạn dựa trên sự thấu hiểu, đồng cảm lẫn nhau.

Khám phá sự nghiệp của Cự Giải

Hành động và lời nói của Cự Giải luôn đồng nhất với nhau. Họ không bao giờ vội vàng, hấp tấp chính vì thế mà những người thuộc chòm sao Cự Giải làm tới đâu thành công tới đó.

Nhờ tính cẩn thận, biết cân nhắc trước sau trước khi quyết định một việc gì đó mà sự nghiệp của họ luôn gặt hái nhiều thành công. Tiền tiêu rủng rỉnh , gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

Nhờ sự thông minh, bản lĩnh cộng với cặp mặt tinh tế nên những người thuộc chòm sao Cự Giải rất thích hợp với những công việc như : chính trị gia, tâm lý học, hoặc những việc công tác xã hội bởi họ rất giỏi trong việc cho lời khuyên…

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về chòm sao Cự Giải, một trong những chòm sao nhạy cảm và giàu tình cảm nhất. Vậy nên, nếu bạn có người thân thuộc chòm sao này, hãy thật nhẹ nhàng và trân trọng họ nhé. 


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *