Giải mã tất tần tật về chòm sao Bọ Cạp

Chòm sao Bọ Cạp là một trong những chòm sao đặc biệt nhất trong 12 cung hoàng đạo bởi ngoài tên gọi Bọ Cạp nó còn có một số tên gọi khác như Thiên Yết, Thần Nông, Thiên Hạt hoặc Hổ Cáp. Cũng chính vì vậy mà tính cách tình yêu và sự nghiệp của chòm sao này cũng được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy nhau tôi đi tìm hiểu về chòm sao này nhé

Đôi nét về chòm sao Bọ Cạp

Chòm sao Bọ Cạp có ngày sinh trong khoảng 24/10 – 22/11, thuộc cung hoàng đạo thứ 8 trong vòng tròn Hoàng đạo

Sao chiếu mệnh : do sao Diêm Vương cai quản

Ngày trong tuần : thứ 3

Con số may mắn : 2,7 và 9

Màu sắc : màu đỏ, màu hạt dẻ

Biểu tượng : con bọ cạp

Đá quý : hoàng ngọc, đá Opal 

Bộ phận cai quản trên cơ thể: cơ quan sinh sản

Chòm sao tương khắc : Kim Ngưu

Chòm sao hợp để làm bạn : Bảo Bình, Sư Tử

Chòm sao hợp để hẹn hò : Cự Giải, Song Ngư

Thần thoại về chòm sao Bọ Cạp

Thần thoại Hy Lạp kể lại rằng, Orion vốn là một chàng thợ săn tài ba nhưng rất kiêu ngạo, tự cho mình là thợ săn giỏi nhất vùng. Chính vì thế mà anh ta không để ai vào mắt kể cả các thần linh, điều này đã khiến các vị thần trên đỉnh Olympus vô cùng tức giận.

Để trừng phạt Orion, nữ thần Hera đã cử một con bọ cạp khổng lồ đến với mục đích tiêu diệt chàng thợ săn kiêu ngạo này. Trong lúc thách đấu, con bọ cạp bất ngờ chui từ dưới đất lên sau đó cắn vào chân Orion cho đến chết.

Mặc dù đã phạm phép trời nhưng cũng không thể phủ nhận tài năng của Orion , chính vì thế mà chàng đã được Zeus hóa thành một chòm sao và bọ cạp cũng được đưa lên trời trở thành chòm sao Bọ Cạp.

Tuy đã chết nhưng Orion và Bọ Cạp vẫn mang trong mình lòng hận thù , vậy nên hai chòm sao này có vị trí đối xứng nhau, khi Orion xuất hiện trên bầu trời thì cũng chính là lúc Bọ Cạp biến mất và ngược lại.

Khám phá tính cách của chòm sao Bọ Cạp

Ít nói nhưng vô cùng kiên định

Những người thuộc chòm sao Bọ Cạp khá là trầm tính, kiệm lời nên cũng ít khi tham gia hoạt náo cùng bạn bè , bởi vậy mà chòm sao này khó tạo ấn tượng cho người khác. Tuy nhiên, nội tâm bên trong của Bọ Cạp lại đầy nhiệt huyết và lòng kiên định mãnh liệt. Nhờ đó mà Bọ Cạp có thể vượt qua được mọi gian nan và phát huy được tính nhẫn nại, bền bỉ của mình. Dù không nói ra nhưng một khi Bọ Cạp đã quyết thì không có gì có thể lay chuyển được. Vì vậy mà những người thuộc chòm sao Bọ Cạp có phần ngoan cố và đôi chút bí ẩn khiến người khác không thể biết họ đang nghĩ gì. 

Giữ lời hứa

Mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ nên khi bắt đầu việc gì thì cho dù có khó khăn Bọ Cạp cũng cố gắng hết sức mình để vượt qua. Có thể nói năng lực hành động của Bọ Cạp tốt hơn hẳn các chòm sao khác. Vì vậy mà một khi đã hứa điều gì thì nhất định sẽ giữ lời.  

Tình yêu của Bọ Cạp

Vốn là một chòm sao thuộc cung Nước nên Bọ Cạp có khả năng chơi đùa với cảm xúc và kiểm soát ngọn lửa tình yêu “dễ như ăn kẹo”. Chỉ khi xuất hiện Bọ Cạp cao tay hơn thì mới có thể làm khó được Bọ Cạp.

Với vẻ ngoài đầy sức cuốn hút cùng gu thời trang độc đáo, chòm sao này rất dễ tạo ấn tượng cho đối phương. Và khi bạn chấp nhận hẹn hò, yêu đương với Bọ Cạp thì bạn sẽ được chạm đến cung bậc thăng hoa nhất trong tình yêu .Nhưng xin bạn đừng mải chìm đắm trong tình yêu mà quên mất Bọ Cạp là bậc thầy ghen tuông và đệ nhất thù dai. Vậy nên trong chuyện tình cảm, Bọ Cạp đòi hỏi nửa kia phải có một tấm lòng chung thuỷ, một trái tim nóng và một tinh thần thép để chuẩn bị đón nhận cơn mưa tình yêu đến từ họ.

Công việc của Bọ Cạp

Bọ Cạp là chòm sao có sự đam mê và quyết tâm cao, chính vì thế trong công việc chòm sao này luôn tỏ ra là một người mẫu mực. Với bản tính tìm tòi và đã tìm là tìm đến tận cùng thì chòm sao Bọ Cạp luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc chứ không phải là làm cho xong chuyện. Bởi theo quan niệm của Bọ Cạp , mỗi ngày đi làm là một ngày họ bỏ thêm vào hành trang của mình những kiến thức mới.

Đặc biệt, nếu chòm sao Bọ Cạp làm sếp thì hình ảnh con bọ cạp khổng lồ trong truyền thuyết sẽ được tái hiện lại. Với bộ dạng hơi hung dữ, có xu hướng cực đoan và sẽ bắt tay vào điều chỉnh lại bộ máy làm việc sao cho khai thác được hết khả năng, năng lực còn tiềm ẩn của tất cả nhân viên dưới quyền. 

Tuy nhiên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì người sếp Bọ Cạp này, bởi họ cũng rất thấu hiểu cho nhân viên và đồng cảm với những gì họ đã trải qua. Dù sao khi làm sếp thì Bọ Cạp cũng từng ở những vị trí đó. Vì thế, bạn hãy cảm thấy may mắn Bọ Cạp là người sếp tâm lý, hiểu chuyện nhất trong 12 chòm sao

Lời kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải mã tất tần tật về chòm sao Bọ Cạp. Hy vọng, sau khi đọc đến đây các bạn đã hiểu thêm phần nào về chòm sao này chứ đừng bị vẻ bề ngoài lạnh lùng và bí ẩn đánh lừa các bạn . Hãy dành cho Bọ Cạp một trái tim chân thành, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều điều tuyệt vời đó , tin tôi đi !


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *