Giải mã chòm sao Bảo Bình – Tính cách, tình yêu và sự nghiệp

Bảo Bình là cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung bắt đầu từ ngày 20/01 đến 18/02. Chòm sao này nổi bật bởi sự độc đáo và cá tính, có chút lập dị, khác biệt. Để tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị về chòm sao Bảo Bình trong tính cách, tình yêu và sự nghiệp có gì đặc biệt, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tổng quan chòm sao Bảo Bình

Hình ảnh chòm sao Bảo Bình

Tên gọi: Bảo Bình, Thủy Bình, Aquarius

Ngày trong tuần: thứ 7

Số may mắn: 2, 3, 4, 7, 8

Biểu tượng: người mang nước

Bộ phận cơ thể đặc trưng: tim, lưng

Màu sắc: trắng, xanh dương

Đá may mắn: hổ phách, ngọc thạch lựu, sapphire, mã não, thạch anh tím

Nguyên tố: không khí

Hoa: cẩm tú cầu, anh túc, đỗ quyên

Cung hợp làm bạn: Bọ Cạp, Kim Ngưu

Cung hợp yêu đương: Bạch Dương, Nhân Mã 

Truyền thuyết chòm sao Bảo Bình

Biểu tượng Người mang nước của Bảo Bình được tương truyền từ thời Hy Lạp, con người rất tôn kính thần Zeus. Ông là người đã mang những cơn bão để trời đổ mưa, đêm đến sự sống cho nhân loại.

Một truyền thuyết khác lại kể rằng: Khi công lý không còn được thực thi tại thời điểm trong quá khứ, con người chém giết lẫn nhau. Thần Zeus đã dùng nước để nhấn chìm tất cả những con người độc ác, loại trừ vợ chồng nhà Deucalion. Họ còn sống sót bởi sự yêu thương dành cho nhau ngay cả khi khổ cực, không có đồ ăn thức uống. Và từ đó, hai người họ xây dựng một chủng tộc mới, hình thành từ những con người nhân hậu và tài giỏi.

Biểu tượng người mang nước của cung hoàng đạo Bảo Bình

Mô tả chòm sao Bảo Bình

Cung hoàng đạo này gồm hai kiểu đặc trưng, một là những người không thích giao tiếp, họ thích sống tách biệt để suy ngẫm về cuộc sống, chìm trong lối suy nghĩ của bản thân. Hai là những mẫu người lập dị, có chút khác thường, bạo dạn và sáng tạo.

Trong số các cung hoàng đạo, Bảo Bình được bình chọn là chòm sao thông minh nhất, họ luôn sáng tạo trong bất kỳ khía cạnh nào, từ công việc đến cuộc sống, luôn có sự khác biệt với xung quanh.

Bảo Bình rất nhiệt tình giúp đỡ người khác, không đòi hỏi sự đền đáp lại. Họ cũng có khả năng giải quyết vấn đề nhanh gọn, logic, quyết đoán và thông minh. Đa số cung hoàng đạo này dành phần lớn thời gian cho công việc, họ làm việc rất chăm chỉ, cần cù. Một lời khuyên dành cho Bảo Bình là dù làm gì cũng cần chú ý đến sức khỏe, chăm sóc bản thân để cơ thể được nghỉ ngơi và có trạng thái tốt.

Tính cách đặc trưng của Bảo Bình

Hình ảnh cung Bảo Bình trên bầu trời

Trí tuệ thông minh, sắc sảo

Là một thủ lĩnh đáng tin cậy của 12 chòm sao, Bảo Bình sở hữu một trí tuệ sắc sảo và rất thông minh. Họ nhạy cảm và nhìn nhận được nhiều vấn đề, nên cách giải quyết mọi chuyện có phần lập dị, mới mẻ và sáng tạo. Họ luôn biết cách nâng cấp cuộc sống của mình mới mẻ, cải thiện và thực hiện được nhiều ước mơ, lý tưởng thành hiện thực.

Ham tìm tòi, học hỏi

Những người thuộc chòm sao Bảo Bình có khả năng giao tiếp tốt, luôn vui vẻ với mọi người, đặc biệt những người thân thiết với họ. Họ luôn cố gắng, miệt mài giải quyết mọi chuyện để có cuộc sống tốt đẹp. 

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, sự cố gắng, miệt mài trong họ sẽ tạo ra cảm giác bướng bỉnh, bảo thủ. Ngoài ra, Bảo Bình ghét sự cô đơn và không thích người khác thờ ơ, làm ngơ mình. Sẽ thật khó chịu khi họ thấy mình đang bị bỏ quên giữa đám đông và không được tôn trọng.

Con người tham vọng

Họ sống rất cởi mở và không che giấu sự tham vọng, muốn biến ước mơ, lý tưởng của mình thành hiện thực. Bảo Bình luôn muốn sống đơn giản, làm điều mình thích, tính cách mơ mộng và dễ nổi nóng nhưng dễ quên và bỏ qua lỗi lầm của người khác.

Tính cách mâu thuẫn, dễ thay đổi

Bảo Bình là con người có nhiều tính cách đối lập. Họ thích sự năng động, nhiệt tình vội vã nhưng đôi khi lại chậm chạp và thích giấu mình. Họ có thể dễ dàng thu hút người khác bằng sự sáng tạo và mới mẻ của mình, nên chòm sao này luôn tạo được thiện cảm cho đối phương.

Tình yêu của chòm sao Bảo Bình

Biểu tượng cung hoàng đạo Bảo Bình

Nhạy cảm trong tình yêu

Họ là người chung thủy và coi tình yêu như nguồn sống của mình, đặt tiêu chuẩn rất cao cho đối phương. Bảo Bình dễ xúc động và có trái tim vị tha, giàu tình cảm nhưng đôi khi hay ghen tuông mù quáng dẫn đến sự thất vọng, bị tổn thương khi yêu. 

Không thích bị ràng buộc

Khi yêu, họ không thích bị nửa kia quản lý, ràng buộc và kiểm soát vì họ đề cao sự tự do. Nên nếu xuất hiện tình huống đó, họ sẵn sàng dừng lại để bảo vệ cuộc sống của mình.

Hành động theo lý trí

Trong chuyện tình cảm, họ ý thức được bản thân nên làm gì, tình cảm thế nào, dành cho ai. Nên đa số họ sẽ suy nghĩ và hành động theo lý trí và chấp nhận hi sinh hạnh phúc cá nhân vì lợi ích chung.

Sự nghiệp của Bảo Bình

Họ luôn cố gắng cống hiến và dành nhiều thời gian cho công việc nên kết quả thu về rất khả quan. Bảo Bình rất thích hợp làm công việc như MC, hướng dẫn viên du lịch, nghiên cứu khoa học, diễn viên, đạo diễn, chuyên gia tâm lý, nhà báo, nhà văn. Đó đều là các nghề có tính sáng tạo cao, để Bảo Bình thoải mái bay bổng và phá cách khỏi những khuôn mẫu.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức thú vị về chòm sao Bảo Bình. Hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để hiểu rõ về cung hoàng đạo này.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *