Những bí mật sâu thẳm bên trong chòm sao Bạch Dương (20/03 – 19/04)

Bạch Dương là một trong 12 cung hoàng đạo có mối liên kết mật thiết với lửa, đại diện của cái tôi mạnh mẽ và quyết liệt trong tính cách. Rất nhiều những bí mật ít ai biết trong sâu thẳm con người, tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung này sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây để cùng lý giải chòm sao Bạch Dương. Hãy theo dõi ngay nhé.

Giới thiệu chòm sao Bạch Dương

Hình ảnh chòm sao Bạch Dương

Bạch Dương là cung của những người sinh ra từ 20/03 đến 19/04, thuộc cung hoàng đạo đầu tiên trong vòng tròn hoàng đạo.

Ngày trong tuần: thứ Ba.

Con số may mắn: 1, 9.

Màu sắc đặc trưng: đỏ, cam.

Đá quý tượng trưng: ruby, thạch anh đỏ và kim cương.

Loài hoa thích hợp: đậu ngọt, kim ngân, phong lữ.

Cây cối: các loài cây có gai

Bộ phận trên cơ thể: đầu và khuôn mặt.

Tính cách đặc trưng: mạnh mẽ, độc lập và cái tôi lớn.

Mong muốn: trở thành người tiên phong.

Cung hoàng đạo không hợp: Thiên Bình.

Cung hoàng đạo hợp làm bạn: Ma Kết, Cự Giải.

Cung hoàng đạo hợp trong tình yêu: Sư Tử, Nhân Mã.

Truyền thuyết về chòm sao Bạch Dương

Bạch Dương là biểu tượng của một con cừu với bộ lông vàng óng xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp từ thời vua Athamas xứ Boetia. Truyền thuyết kể rằng hoàng hậu Nephele sinh được hoàng tử Phrixus và công chúa Hele. Nhưng nhà cua lại say đắm Ino nên đã sắc phong nàng ta thành hoàng hậu mới. Vì ghen ghét và đố kỵ, Ino muốn sát hại hai con Nephele để con mình được kế thừa ngồi vị. Để bảo vệ con, cựu hoàng hậu đã phái người bảo vệ hai con, đội lốt cừu vàng (Aries) được thần Zeus ban tặng chở công chúa và hoàng tử chạy đến vương quốc Colchis. Trên đường đi, Hele bị rơi xuống biển chết, chỉ còn lại Phrixus chạy trốn và được quốc vương xứ Colchis nhận làm con nuôi. Khi hoàng tử trưởng thành, chàng đã cưới Chalciope, công chúa lớn nhà Colchis. Để bày tỏ lòng biết ơn, Phrixus đã tế lế con cừu và đặt bộ lông vàng óng tại nơi linh thiêng, còn thần Zeus đã đưa con cừu thành chòm sao Bạch Dương để tôn vinh lòng dũng cảm.

Con cừu vàng Aries – Biểu tượng của chòm sao Bạch Dương

Tính cách người thuộc chòm sao Bạch Dương

Bạch Dương nổi trội là một người rất tò mò, lạc quan, năng động và luôn muốn trở thành người dẫn đầu thay vì ngồi trông chờ vào người khác. Họ cũng là người can đảm, sốc nổi, hung hăng và nóng nảy nhưng đôi khi sẽ trầm tư suy nghĩ.

Cái tôi cá nhân lớn

Đây là con người có chủ kiến và mạnh mẽ, họ luôn yêu thích sự cạnh tranh và thích thử thách. Nhưng Bạch Dương lại không phải một người bền bỉ và kiên trì, bởi đầu tiên khi bắt tay vào việc, chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận bao nhiêu thì về sau càng rời rạc bấy nhiêu. Bạch Dương luôn cho rằng mình đúng và quan trọng, là số 1, nên người khác phải dành nhiều thời gian mới có thể thu hút được sự chú ý của họ.

Sự vô tư, lạc quan

Chòm sao Bạch Dương có thế mạnh là sự chủ động và mạnh mẽ và sẵn sàng lên tiếng cho lẽ phải. Tuy nhiên, điểm yếu của họ lại là sự nóng nảy và khó chịu dễ dàng bộc phát bởi khả năng kìm nén cảm xúc của cung hoàng đạo này rất thấp. Đây chính xác là một người lớn đội lốt trẻ thơ, luôn vô tư và hồn nhiên thể hiện mọi thứ.

Thích được dỗ dành, chăm sóc

Vì tính cách như đứa trẻ nên Bạch Dương luôn muốn nhận được sự công nhận, chăm sóc và dỗ dành của người khác, nhất là người yêu của họ. Khả năng quản lý tài chính của họ không giỏi, nên họ sẵn sàng nhận sự hỗ trợ tài chính từ người yêu mình. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng rất hào phóng và vui tính, luôn mang đến nguồn năng lượng lạc quan cho người thân yêu bên cạnh.

Tình yêu của cung Bạch Dương

Chòm sao Bạch Dương luôn hướng đến sự tự do và ghét bị ràng buộc, hay đối phương kiểm soát. Đặc biệt khi hết yêu họ sẽ chấm dứt ngay để tiến đến cuộc tình khác chứ không phản bội người cũ.

Bạch Dương cả thèm chóng chán

Họ luôn yêu vội vã và biết cách khiến đối phương si mê vì mình. Nhưng khi có được, chẳng bao lâu Bạch Dương sẽ mất hứng thú, cảm thấy nhàm chán và muốn thoát khỏi mối quan hệ hiện tại. Tuy nhiên, chỉ cần được đáp trả, thì họ cũng rất chung thủy, họ luôn mãnh liệt và giỏi chuyện chăn gối.

Nóng nảy khi yêu

Vì không kiềm chế được sự nóng nảy, nên Bạch Dương sẽ bị chi phối và hành xử tàn nhẫn. Họ ưa cạnh tranh nên luôn thích chinh phục những cô nàng có nhiều vệ tinh xung quanh. Khi có được tình yêu đó, chòm sao Bạch Dương và người yêu mình sẽ yêu thương nhau chân thành, như tận hưởng trái ngọt sau cuộc cạnh tranh đó.

Biết lắng nghe 

Bạch Dương là một người tinh tế và luôn biết lắng nghe, họ có thể ngồi nghe bạn kể những câu chuyện vu vơ hàng giờ mà không phàn nàn gì bởi khi yêu, họ luôn quan tâm đối phương bằng cả trái tim.

Sự nghiệp của cung Bạch Dương

Aries nổi bật bởi sự can đảm trong công việc

Họ có tố chất trở thành người lãnh đạo bởi con người này luôn tiềm ẩn sự liều lĩnh, quyết liệt, sẵn sàng tiên phong, đón chờ thử thách. Đây là một con người dám nghĩ, dám làm, luôn muốn cạnh tranh để mình là số 1. Họ luôn nghĩ rằng, mình sẽ là người đầu tiên đạt được điều này, nếu không sẽ không ai khác làm được điều đó.

Tuy nhiên, một điều mà mọi người không thích ở con người Bạch Dương là sự hồ hởi ban đầu, nhưng về sau sẽ nhanh chán nản và thiếu kiên nhẫn, bỏ cuộc giữa chừng. Họ cũng không giỏi quản lý tiền bạc nên khiến người khác vô cùng lo lắng về điều này. Tuy nhiên, may mắn luôn mỉm cười và đưa Bạch Dương vượt qua nhiều tính huống khó khăn trong cuộc sống.

Kết luận

Chòm sao Bạch Dương là biểu tượng của sự liều lĩnh và yêu thích thử thách. Trong tình yêu, họ sẵn sàng cạnh tranh khốc liệt để chinh phục được đối phương, dành trọn tình cảm khi yêu nhưng sau đó nhanh chán nản. Nếu khắc phục được điểm này, Bạch Dương sẽ trở thành mẫu người yêu lý tưởng trong mắt bạn đời. Hãy theo dõi để đón chờ những điều đặc biệt ở cung hoàng đạo này nhé.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *